Thiết kế mái che tăng tính hấp dẫn cho khu du lịch

Mái che ngày nay đã trở thành vật dụng che chắn không thể thiếu cho nhà ở, nhà xe, quán café, nhà hàng, quán ăn, sân gon, sân vận động, hồ bơi,…đặc biệt ở các khu du lịch có không gian ngoài trời, những du khách sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có nơi để nghỉ ngơi sau những giờ tham quan mệt mỏi.

mai-che-san-vuon

Trên thị trường ngày nay đã có rất nhiều mẫu mái che cũng như các đơn vị thi công mái che ra đời, nên không khó để chúng ta mua cho mình một chiếc mái che ưng ý. Tuy nxếp, để sở hữu một sản phẩm tốt chúng ta cần phải biết một số thông tin cơ bản của sản phẩm về nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu, thông tin đơn vị cung cấp để tránh tiền mất tật mang nhé.

Để sử dụng một sản phẩm nào đó chúng ta cần biết mục đích sử dụng nó để làm gì. Đối với ngành du lịch, mái che phát huy được công dụng của nó, vì vậy có một số điểm chúng ta cần chú ý, để sử dụng sản phẩm có hiệu quả nhất.

Những du khách tìm đến đây với mục đích tìm nơi vui chơi, thư giãn lấy lại nâng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Những khu du lịch thường có không gian rộng, đa phần ngoài trời, những du khách khi họ đi tham quan sẽ có lúc muốn dừng chân tìm nơi mát mẻ để ngồi nghỉ ngơi, ăn bánh và uống ít nước. Chính vì vậy, việc lắp đặt mái che hết sức cần thiết, những chiếc mái che này sẽ tại bóng mát cho họ.

Việc bạn kinh doanh du lịch là lâu dài và đương nxếp chúng ta đều muốn du khách sẽ quay trở lại nhiều lần nữa. Cho nên để việc kinh doanh thuận lợi các nhà kinh doanh cần đáp ứng yêu cầu của khách hàng, tạo được bầu không khí họ cảm thấy quen thuộc dễ chịu, có thể đáp ứng mong muốn trên của họ.

mai-che

Lựa chọn màu sắc cho mái che:

Theo xu hướng xưa, mọi người chọn vật liệu xây dựng bằng tôn, bằng gạch. Nó đã quá nhàm chán, quá đơn điệu và không linh hoạt, không để lại ấn tượng mạnh trong mắt khách tham qua. Cho nên ngày nay, nó dần được thay thế bằng những công trình khác là mái xếp di động hay mái xếp với đầy đủ màu sắc, hoa văn sinh động, cuốn hút.

Chúng ta có thể chọn gam màu nóng như vàng, cam, đỏ,…đối với khu du lịch theo kiểu du lịch sinh thái, để tạo điểm nhấn nổi bật dưới gam màu xanh của lá cây.

Đối với các resort ở bãi biển, có khung cảnh lãng mạn ta nên chọn gam màu tím và xanh lá cây. Các thiết kế bạt căng cánh buồm hay, mái xếp,…đều rất phù hợp, mọi người chìm đắm trong không gian cực kỳ thú vị.

Một số lưu ý: Vào mùa hè nên hạn chế dùng những gam màu lạnh vì nó dễ gây cảm giác nóng bức, khó chịu.